Doanh nghiệp Anh khởi nghiệp tại Việt Nam. Mô hình đang rất phát triển hiện tại.

Doanh nghiệp Anh khởi nghiệp tại Việt Nam | Dự án Cát Tường

Việt Nam đang trở thành một trung tâm triển vọng cho các công ty khởi nghiệp Anh. Với việc nước này củng cố vị thế của mình trên thị trường công nghệ toàn cầu. Trong bối cảnh bùng nổ gần đây trong cộng đồng khởi nghiệp. Natalie Black, Ủy viên thương mại cấp cao nhất châu Á-Thái Bình Dương tại. Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh. Nói với VIR Way Thanh Van về xu hướng của cộng đồng khởi nghiệp Anh tại Việt Nam.

1490p11 brits giải quyết nền kinh tế khởi nghiệp đang phát triển trên khắp Việt Nam
Natalie Black, Ủy viên Thương mại Hoàng đế Châu Á-Thái Bình Dương tại Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh

Xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp Anh khởi nghiệp tại Việt Nam là gì. Và các lĩnh vực tiềm năng nhất đối với họ là gì?

Tại Việt Nam, cơ hội tăng trưởng cho các công ty khởi nghiệp về AI, fintech và an ninh mạng. Phù hợp với các động lực tăng trưởng của Vương quốc Anh. Và những thế mạnh đã được chứng minh trong các lĩnh vực này. Những cơ hội này có thể thấy sự tăng trưởng cùng có lợi cho cả hệ sinh thái địa phương. Cũng như các công ty khởi nghiệp ở Anh tại Việt Nam.

Trong khi cơ sở hạ tầng của Việt Nam cho AI vẫn còn ở giai đoạn đầu. Cả khu vực tư nhân và công cộng đang nhanh chóng khám phá các ứng dụng liên quan thực tế. Trong khi fintech vẫn là trụ cột của nền kinh tế kỹ thuật số địa phương. Và mang đến những cơ hội tuyệt vời. Nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi của Việt Nam đã dẫn đến nhu cầu về an ninh mạng ngày càng tăng. Đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và công cộng.

Cho rằng ngành công nghệ Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Yếu tố nào làm cho Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp Anh khởi nghiệp nói riêng?

Nền kinh tế internet Việt Nam đang bùng nổ được thúc đẩy bởi một dân số trẻ, có học thức, am hiểu công nghệ. Và đất nước này nhận thấy sự chấp nhận điện thoại thông minh cao và sự thâm nhập internet. Đất nước này cũng cung cấp một nhóm lớn các tài năng lành nghề và giá cả phải chăng.

Chính phủ hỗ trợ mạnh mẽ cho hệ thống khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước. Nhằm thúc đẩy một làn sóng doanh nhân và cơ hội mới. Với các sáng kiến ​​như Dự án 844 nhằm thúc đẩy môi trường thuận lợi để phát triển và hợp tác quốc tế.

Trong khi đó, tài trợ cho các công ty khởi nghiệp đang trở nên dễ tiếp cận hơn. Trong lĩnh vực khởi nghiệp, các nhóm fintech Việt Nam đang đạt được sức hút đáng kể khi lĩnh vực này nhận được một dòng đầu tư nước ngoài vào năm ngoái. Đứng thứ hai ở Đông Nam Á.

Chính phủ Anh mới đây đã công bố gói hỗ trợ trị giá 1,25 tỷ bảng Anh (1,56 tỷ đồng). Để giúp các doanh nghiệp Anh khởi nghiệp vượt qua đại dịch Coronavirus. Làm thế nào điều này sẽ giúp mở rộng kinh doanh của họ sang thị trường nước ngoài như Việt Nam?

Trong những thời điểm như thế này, thế giới cần các công ty đổi mới hơn bao giờ hết. Với lĩnh vực công nghệ đặc biệt có vai trò chính trong sự phục hồi toàn cầu từ COVID-19.

Gói được chính phủ Anh công bố cho phép các công ty khởi nghiệp công nghệ Anh tiếp cận với nguồn vốn mà họ cần. Để tiếp tục phát triển và đổi mới thông qua cuộc khủng hoảng. Tạo ra các dịch vụ và sản phẩm của tương lai.

Điều này sẽ đảm bảo Vương quốc Anh vẫn dẫn đầu thế giới về đổi mới. Và là thủ đô công nghệ và sáng tạo của châu Âu. Với hơn hai lần tổng số công ty công nghệ 1 tỷ đô la được sản xuất so với bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu kể từ năm 2014.

Nhiều doanh nghiệp công nghệ của Vương quốc Anh đã nhận thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong nền kinh tế internet Đông Nam Á. Vốn đã tăng hơn gấp ba lần trong bốn năm qua. Tốc độ tăng trưởng 40% của nền kinh tế internet Việt Nam cho thấy tương lai thú vị cho công nghệ. Đổi mới và tinh thần kinh doanh tại quốc gia này.

Ngoài ra, Quỹ Tương lai của Vương quốc Anh sẽ đảm bảo các doanh nghiệp công nghệ Anh có thể tiếp tục phát triển trên phạm vi quốc tế. Vào các thị trường thú vị như Việt Nam và trên toàn Đông Nam Á.

Bởi Thanh Văn


Source link

Phone
Phone