Thị trường bất động sản đang “nhảy múa”

Mấy tháng gần đây thị trường bất động sản ở Tp. Vị Thanh trở nên nhộn nhịp. Đặc biệt phải kể đến Dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng liệu người mua có nhu cầu ở thật sự?

Khách hàng đang tìm hiểu dự án Cát Tường Western Pearl

Theo người dân thành phố Vị Thanh, Bây giờ đi đâu cũng thấy nhân viên kinh doanh bất động sản giới thiệu bán đất ở dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl. Nằm ngay trung tâm thành phố. Với lực lượng nhân viên kinh doanh khá đông và các hội thảo được tổ chức hàng tuần đã tạo nên sự sôi động, nhộn nhịp.

Hập dẫn đối với người có nhu cầu

Nhận định về thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Vị Thanh nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung. Ông Lê Tiến Vũ. Phó Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn địa ốc Cát Tường. Cho rằng Tp. Vị Thanh là trung tâm của tỉnh Hậu Giang. Do đó sự phát triển của thị trường bất động sản thành phố cũng chính là thước đo của thị trường cả tỉnh. Sự xuất hiện của các tập đoàn lớn tại tỉnh với việc đầu tư các dự án chất lượng. Cùng với hàng loạt công trình hạ tầng giao thông liên kết vùng sắp hoàn thiện. Sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Hiện tại, thành phố Vị Thanh nói riêng. Hậu Giang nói chung trong giai đoạn đầu của sự phát triển thị trường bất động sản. Vị Thanh vẫn đang tiếp tục mời gọi đầu tư. Hàng loạt dự án đô thị mới đã được phê duyệt sẽ là tiền đề để thị trường bất động thành phố này tiếp tục tăng trưởng. Trong tương lai, bất động sản Hậu Giang nói riêng, Tp. Vị Thanh nói chung sẽ thiết lập nên những giá trị vượt trội. Sẽ là tâm điểm đầu tư hấp dẫn bậc nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hạ tầng đang dần hoàn thiện tại dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2

Nhận định của khách hàng về dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl.

Ông Hà Văn Thủy, ở khu vực 4, phường I, thành phố Vị Thanh. Cho biết “Mặc dù nhận thấy giá bán nền trong khu đô thị mới này có cao hơn so với các dự án khu đô thị khác trong khu vực thành phố. Nhưng do nhu cầu về nhà ở thực sự nên gia đình tôi chọn đặt mua ở đây”.

Còn ông Nguyễn Đăng Mẫn, ở khu vực 3, phường V. Cho biết “Tôi thấy Vị Thanh trong tương lai có sự phát triển, sẽ thu hút lượng người dân đến đây ở và làm việc. Do đó, nhu cầu về đất ở những nơi thuận tiện nhất sẽ có nên gia đình tôi đầu tư mua nền để dành”.

Giá đất tăng mạnh

Bên cạnh sự tiện ích thì tính pháp lý của dự án luôn được người dân quan tâm khi quyết định mua nền. Bà Dương Thị Sáng, ở khu vực 2, phường VII. Tp. Vị Thanh bộc bạch “Tôi được nhân viên kinh doanh bất động sản giới thiệu dự án khu Cát Tường Western Pearl 1 và 2. Tôi có đến tìm hiểu dự án, thấy giá cả thì cũng phù hợp. Tuy nhiên, để quyết định mua. Tôi cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của dự án và khi nào có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới quyết định mua”.

 

Hậ tầng tại khu đô thị Cát Tường Western Pearl 1

Những người có thâm niên kinh doanh bất động sản cho rằng. Thị trường bất động sản trên địa bànTp. Vị Thanh đang nhảy múa khó lường. Vì người dân ở địa bàn có thu nhập cao chỉ số ít. Người thu nhập trung bình có nhu cầu về đất ở còn nhiều.

Đặc biệt, mấy tháng gần đây, từ khi Nhà nước đấu giá dự án Khu dân cư, tái định cư phường V. thành phố Vị Thanh. Được các nhà đầu tư lớn ở các tỉnh, thành phố khác đến đầu tư. Chính lý do này đã đẩy giá đất trên địa bàn thành phố tăng nhiều so với trước đây, làm cho mặt bằng chung giá nền của các dự án khác cũng tăng theo.

Với giá hiện nay thì phần lớn những người mua nhà đất thường là nhóm kinh doanh bất động sản mua đi bán lại để hưởng chênh lệch. Hoặc hộ gia đình có thân nhân ở nước ngoài có tiền dư mua để đó.

Còn người thu nhập trung bình có nhu cầu về đất ở thực sự rất ngần ngại khi mua. Vì ngân hàng đang hạn chế cho vay bất động sản và áp lực tiền vay ngân hàng. Những lý do này làm cho người bán và cả người mua đều gặp khó.

Đặc biệt, một điều dễ nhận thấy tại các khu dân cư hiện nay là việc mua bán đất nền khá sôi nổi nhưng người mua để xây nhà ở thì rất ít. Nhiều người cũng cho rằng cần phải cảnh giác với bong bóng bất động sản có thể xảy ra.

Nhận định của ông Lê Tiến Vũ. Phó Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường về thị trường bất động sản tại tỉnh Hậu Giang.

Ông Lê Tiến Vũ. Phó Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường. Nhận xét: Nhìn chung, với những lợi thế về vị trí địa lý. Hạ tầng giao thông được cải thiện tối đa. Cơ cấu kinh tế trên đà tăng trưởng, không ngừng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao là những thuận lợi để thị trường bất động sản Hậu Giang tăng trưởng.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Hậu Giang vẫn còn là một thị trường trẻ. Chưa có nhiều khu đô thị hiện đại, được đầu tư bài bản và quỹ đất sạch còn nhiều. Do đó, đây chính là cơ hội để các tập đoàn lớn khai thác và đầu tư các dự án quy mô lớn, đồng bộ về tiện ích, cảnh quan. Đây cũng là lý do tạo nên những khó khăn nhất định tại thị trường bất động sản tỉnh này.

Việc xuất hiện hàng loạt dự án chất lượng sẽ tạo nên mặt bằng giá mới, cao hơn các dự án nhỏ lẻ. Điều này trở thành một thách thức đối với việc thu hút khách hàng địa phương trong thời gian đầu. Vì thế, để thị trường phát triển bền vững. Rất cần sự quản lý và hỗ trợ kịp thời của các cơ quan chức năng trong việc triển khai và hình thành các khu đô thị mới.

Bài, ảnh: T.XOÀN

 
Contact Me on Zalo
Nhận bảng giá
0933.372.139